THÔNG SỐ NÊN QUAN TÂM KHI MUA XE NÂNG

24-09-2020 08:31

THÔNG SỐ NÊN QUAN TÂM KHI MUA XE NÂNG

Dưới đây là 9 thông số cơ bản bạn cần phải biết trước khi quyết định chọn mua cho mình một chiếc xe nâng ưng ý và hợp với nhu cầu của mình.

1.  Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? tình trạng đóng gói hàng hóa (đã được đóng thành từng khối, hay đóng theo thùng,..),  – thông tin này sẽ giúp xác định được mức độ cần thiết của việc lựa chọn nĩa, lựa chọn xe, lựa chọn miếng đệm ( với thiết bị gắn kèm..)

2.  Tải trọng bạn muốn nâng? kích thước của một khối hàng, ( bao nhiêu Kg?) – xác định tải trọng xe và lựa chọn khung

3.  Chiều cao bạn muốn nâng ? (bạn kiểm tra chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho – từ tầng cao nhất xuống mặt đất) – ( bao nhiêu mét) – xác định chiều cao khung xe

4.  Kích thước pallet của bạn? – kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng. – xác định loại nĩa cần sử dụng và tải trọng xe

Ví dụ, pallet có chiều RxD = 1000×1200, nếu nĩa đâm chiều dài (1200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với nĩa đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm.

 Điều này rất quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng nâng của xe nâng hàng. Ví dụ, 1 xe 2,5 tấn,  khung V nâng cao 3m, tại tâm nâng 500 sẽ nâng được 2500kg, nhưng với tâm nâng 600mm thì xe chỉ nâng được 2260kg.

5. Bạn có sử dụng xe trong container không? nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng? – xác định loại khung xe ( 2 tầng, hay ba tầng)

6. Chiều rộng & cao của lối đi trong nhà kho? – xác định xe có hoạt động được hay không, thông thường, muốn dùng được xe forklift ( xe ngồi lái), lối đi yêu cầu tối thiểu từ 3,8 mét trở lên, còn xe reach-truck ( đứng lái), lối đi yêu cầu từ 2,8 mét trở lên.

7. Bạn muốn dùng xe động cơ loại gì? ( Dầu, xăng- gas, điện)- Giá các loại xe này theo thứ tự Điện> Xăng- gas> Dầu; xe đứng lái > xe ngồi lái

8. Bạn hoạt động xe bao nhiêu tiếng cho một ngày làm việc? ( 1 ca, 2 ca hay 3 ca, mỗi ca bao nhiêu giờ) – Xác định lượng ắc quy cần sử dụng

9. Xe có yêu cầu gì đặc biệt? ( Side shifter – Dịch chuyển nĩa sang trái, phải; Fork positioner – Dịch chuyển nĩa vào, ra.; Cặp cuộn giấy; Cặp thùng carton; cặp lốp xe; đổ nhiên liệu tự động…)

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Tin tức liên quan

如何处理电动式叉车的生锈问题?

如何处理电动式叉车的生锈问题?

叉车可分为内燃叉车和电动式叉车。内燃叉车大部分用于港口、海港和工矿企业场所,应用环境相对较差,尤其是港口和化工厂加工制造业。亚热带季风气候、潮湿、海洋性气候环境和有机废气、烟尘的广泛造成了电动式叉车零部件的腐蚀损坏,腐蚀较为严重。电动式叉车多用于仓库等房间内场所,环境变化小,环境因素造成的腐蚀相对性比较为轻。

Xem tiếp
电动式叉车蓄电池掉电快的原因

电动式叉车蓄电池掉电快的原因

电动式叉车是指用电操控的电叉车,其中大部分用以电池工作。电池是一种电池。其作用是储存有限的电能,并把它应用于适度的地区。其工作原理是把机械能转化为电能。这便是电动叉车电池内窗的电池

Xem tiếp
NGĂN NGỪA NHIỄM BẨN NHIÊN LIỆU XE NÂNG

NGĂN NGỪA NHIỄM BẨN NHIÊN LIỆU XE NÂNG

Nhiên liệu sạch sẽ giúp cho xe vận hành tốt và bền bỉ, chính vì thế bạn cần phải biết cách giữ cho hệ thống khoang chứa được sạch sẽ, không bị bẩn cặn. Một vài phương pháp sau sẽ giúp bạn đảm bảo được điều đó.

Xem tiếp
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VỎ XE NÂNG ĐÚNG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VỎ XE NÂNG ĐÚNG

Để lốp xe có tuổi thọ cao, phòng tránh được những hư hỏng trong qúa trình vận hành, thì kỹ thuật sử dụng lốp xe nâng là một công việc quan quan trọng mà bạn cần cân nhắc. 4 tiêu chí cụ thể sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng lốp xe đúng quy cách và phù hợp với từng loại xe nhất định.

Xem tiếp
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỖ XE NÂNG

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỖ XE NÂNG

Hướng dẫn đỗ xe đúng cách cho các tài xế xe nâng tham khảo:

Xem tiếp
THỜI ĐIỂM BẢO TRÌ XE NÂNG

THỜI ĐIỂM BẢO TRÌ XE NÂNG

Hiện nay Công ty Noblelift Việt Nam đang cung cấp dịch vụ bảo trì xe nâng chất lượng, uy tín và giá cả tương đối cạnh tranh, nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số kiến thức cơ bản giúp bạn xác định thời gian bảo trì xe nâng phù hợp.

Xem tiếp
PALLET PHÙ HỢP VÀ TIẾT KIỆM CHO XE NÂNG

PALLET PHÙ HỢP VÀ TIẾT KIỆM CHO XE NÂNG

Pallet – hay còn gọi là tấm kê hàng, là một kết cấu bằng phẳng để chất hàng lên lưu trữ hoặc dùng để di chuyển hàng hóa… Pallet đã góp phần làm cho các lượt trung chuyển quay vòng nhanh hơn tại các nhà máy, bến xe, bến cảng, bến tàu… Cùng tìm hiểu thêm cho bài viết sau nhé!

Xem tiếp
QUY ĐỊNH AN TOÀN VẬN HÀNH XE NÂNG NGƯỜI

QUY ĐỊNH AN TOÀN VẬN HÀNH XE NÂNG NGƯỜI

Nhằm tránh được những rủi ro và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng xe nâng, trong quá trình vận hành bạn cần phải chú ý những nguyên tắc cơ bản nhất như sau:

Xem tiếp
BÍ QUYẾT NÂNG CAO TUỔI THỌ XE NÂNG

BÍ QUYẾT NÂNG CAO TUỔI THỌ XE NÂNG

Xe nâng cũng giống như bất kỳ một loại xe chuyên dụng nào, đều cần đến tuổi thọ bền bỉ nhằm tiết kiệm chi phí và năng suất làm việc cho chủ vận hành. Vậy bạn đã có những kinh nghiệm nào để giúp nâng cao tuổi thọ cho xe nâng? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết hữu ích mà bạn cần ghi nhớ.

Xem tiếp

  Hotline: 0931 164 986