QUY ĐỊNH AN TOÀN VẬN HÀNH XE NÂNG NGƯỜI

15-09-2020 10:30

Cần làm gì để đảm bảo an toàn trước khi vận hành:

+ Trước khi vân hành cần đọc kỹ tất cả các nhãn có in trên thân máy như kích thước, chiều cao nâng, trọng lượng nâng, các cảnh báo nguy hiểm…… và nắm được sơ bộ tình trạng máy.

+ Người vận hành cần được giao trách nhiệm theo dõi tình trạng máy và ghi vào nhật trình sử dụng
+ Xe nâng người cần phải được hoạt động trên một địa hình tương đối vững trắc
+ Trước khi đưa xe nâng ra sử dụng cần phải được kiểm tra
+ Tất cả những ai chưa được đào tạo, đều không được vận hành xe nâng người, hải đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng và tuân thủ tất các các nguyên tắc an toàn cả nhà sản xuất.
+ Người vận hành xe nâng cần mặc đồ bảo hộ khi vận hành, phải có đầy đủ dây an toàn, giầy, mũ kính…

+ Người vận hành xe nâng người không được dời khỏi sàn thao tác khi đang ở vị trí nâng
+ Quanh không gian làm viêc của xe nâng người cần phải được cách biệt và cảnh báo với không gian bên ngoài
 

Cách bố trí thiết bị điều khiển của xe nâng người:

– Cần phải chế tạo và bố trí thiết bị điều khiển sao cho việc điều khiển được thuận tiện và gây cản trở việc quan sát bộ phận mang tải và hàng hóa, hướng chuyển động của các bộ phận điều khiển phải hợp lý.
– Chức năng của các bộ phận điều khiển và hướng chuyển động do chúng tạo nên phải được biểu thị bằng ký hiệu, đồ thị theo quy định hiện hành.
– Các thiết bị điều khiển phải được sắp đặt và chế tạo với một thiết bị bảo vệ tương ứng để cho việc cử động vô tình của người thao tác không gây ra sự thay đổi vị trí của từng bộ phận điều khiển thiết bị đó…

– Nên có người giám sát vận hành của xe nâng người để tránh sự san thiệp thiệp của người thứ 3, tránh sự va chạm với các thiết bị khác hay tránh va đập với vật cản…….

– Chỉ được dùng trong việc nâng người không dúng sai mục đích là nâng vật liệu

– Không được sử dụng thiế bị gần đường dây diện

– Phải chắc chắn trằng đã hạ thấp độ cao khi tiến hành di chuyển
 
Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Tin tức liên quan

如何处理电动式叉车的生锈问题?

如何处理电动式叉车的生锈问题?

叉车可分为内燃叉车和电动式叉车。内燃叉车大部分用于港口、海港和工矿企业场所,应用环境相对较差,尤其是港口和化工厂加工制造业。亚热带季风气候、潮湿、海洋性气候环境和有机废气、烟尘的广泛造成了电动式叉车零部件的腐蚀损坏,腐蚀较为严重。电动式叉车多用于仓库等房间内场所,环境变化小,环境因素造成的腐蚀相对性比较为轻。

Xem tiếp
电动式叉车蓄电池掉电快的原因

电动式叉车蓄电池掉电快的原因

电动式叉车是指用电操控的电叉车,其中大部分用以电池工作。电池是一种电池。其作用是储存有限的电能,并把它应用于适度的地区。其工作原理是把机械能转化为电能。这便是电动叉车电池内窗的电池

Xem tiếp
NGĂN NGỪA NHIỄM BẨN NHIÊN LIỆU XE NÂNG

NGĂN NGỪA NHIỄM BẨN NHIÊN LIỆU XE NÂNG

Nhiên liệu sạch sẽ giúp cho xe vận hành tốt và bền bỉ, chính vì thế bạn cần phải biết cách giữ cho hệ thống khoang chứa được sạch sẽ, không bị bẩn cặn. Một vài phương pháp sau sẽ giúp bạn đảm bảo được điều đó.

Xem tiếp
THÔNG SỐ NÊN QUAN TÂM KHI MUA XE NÂNG

THÔNG SỐ NÊN QUAN TÂM KHI MUA XE NÂNG

Dưới đây là 9 thông số cơ bản bạn cần phải biết trước khi quyết định chọn mua cho mình một chiếc xe nâng ưng ý và hợp với nhu cầu của mình.

Xem tiếp
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VỎ XE NÂNG ĐÚNG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VỎ XE NÂNG ĐÚNG

Để lốp xe có tuổi thọ cao, phòng tránh được những hư hỏng trong qúa trình vận hành, thì kỹ thuật sử dụng lốp xe nâng là một công việc quan quan trọng mà bạn cần cân nhắc. 4 tiêu chí cụ thể sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng lốp xe đúng quy cách và phù hợp với từng loại xe nhất định.

Xem tiếp
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỖ XE NÂNG

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỖ XE NÂNG

Hướng dẫn đỗ xe đúng cách cho các tài xế xe nâng tham khảo:

Xem tiếp
THỜI ĐIỂM BẢO TRÌ XE NÂNG

THỜI ĐIỂM BẢO TRÌ XE NÂNG

Hiện nay Công ty Noblelift Việt Nam đang cung cấp dịch vụ bảo trì xe nâng chất lượng, uy tín và giá cả tương đối cạnh tranh, nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số kiến thức cơ bản giúp bạn xác định thời gian bảo trì xe nâng phù hợp.

Xem tiếp
PALLET PHÙ HỢP VÀ TIẾT KIỆM CHO XE NÂNG

PALLET PHÙ HỢP VÀ TIẾT KIỆM CHO XE NÂNG

Pallet – hay còn gọi là tấm kê hàng, là một kết cấu bằng phẳng để chất hàng lên lưu trữ hoặc dùng để di chuyển hàng hóa… Pallet đã góp phần làm cho các lượt trung chuyển quay vòng nhanh hơn tại các nhà máy, bến xe, bến cảng, bến tàu… Cùng tìm hiểu thêm cho bài viết sau nhé!

Xem tiếp
BÍ QUYẾT NÂNG CAO TUỔI THỌ XE NÂNG

BÍ QUYẾT NÂNG CAO TUỔI THỌ XE NÂNG

Xe nâng cũng giống như bất kỳ một loại xe chuyên dụng nào, đều cần đến tuổi thọ bền bỉ nhằm tiết kiệm chi phí và năng suất làm việc cho chủ vận hành. Vậy bạn đã có những kinh nghiệm nào để giúp nâng cao tuổi thọ cho xe nâng? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết hữu ích mà bạn cần ghi nhớ.

Xem tiếp

  Hotline: 0931 164 986