BÌNH ẮC QUY XE NÂNG ĐIỆN: CẤU TẠO, BẢO DƯỠNG VÀ CÁC LƯU Ý

I. CẤU TẠO BÌNH ẮC QUY XE NÂNG ĐIỆN

Ác quy xe nâng điện được xem là một trong các bộ phận quan trọng của xe. Nó cung cấp cho động cơ, bộ phần điều khiển cũng như nhiều bộ phận khác trên xe để có thể hoạt động được. Cấu tạo của ác quy xe nâng hạ điện khá đơn giản gồm có:

bình sắc quy xe nâng điện

– Ống sợi polyester được sử dụng, độ đàn hồi tốt, khẩu độ nhỏ, điện trở thấp và độ thấm khí cao;

– Đường dây kết nối mềm cách điện hoàn toàn, không có dòng rò;

– Cấu trúc van của phích cắm trên cùng được bật với một chỉ báo mức điện phân đặc biệt;

– Một nắp làm đầy chất lỏng với hydrat hóa tự động;

– Việc sử dụng vách ngăn xiên đa chất lượng nhập khẩu đa vi mô, độ xốp cao, sức đề kháng thấp;

– Sử dụng vỏ pin PP, vật liệu che, chống va đập;

– Cấu trúc niêm phong thiết bị đầu cuối được cấp bằng sáng chế ngăn chặn hoàn toàn sự phát triển của các tấm và rò rỉ.

II. CÁCH BẢO DƯỠNG PIN XE NÂNG ĐIỆN ĐỊNH KỲ

Việc bạn thường xuyên bảo dưỡng bảo trì pin xe nâng hạ điện xe giúp tuổi thọ của pin kéo dài hơn và xe nâng hạ có thể hoạt động với nâng suất tốt nhất.

(1) Pin phải luôn được đổ đầy nước cất (nước tinh khiết).

(2) Nếu xe nâng điện không được sử dụng trong một thời gian dài, pin cần được sạc đầy. Và tiếp tục sạc với tần suất khoảng 1 ~ 2 tháng.

(3) Trong vận hành nhiều ca, xe nâng kho điều khiển động cơ cần phải có pin dự phòng (trong trường hợp hoạt động liên tục, mức tiêu thụ pin nhanh, và hao hụt pin cũng tương đối lớn).

(4) Khi sạc pin phụ kiện xe nâng động cơ điện – mạch sạc phải được ngắt hoàn toàn khỏi máy cắt, vì ngoài việc ảnh hưởng đến quá trình sạc của bộ sạc, quá điện áp do bộ sạc tạo ra sẽ làm hỏng máy cắt.

(5) Không đặt pin theo chiều ngang. Bởi vì bên trong pin nói chung là axit sunfuric loãng 22 đến 28%. Khi pin được đặt, chất điện phân có thể làm ngập tấm và để lại một khoảng trống nhỏ. Nếu pin được đặt theo chiều ngang, một số tấm điện cực sẽ tiếp xúc với không khí, rất bất lợi cho tấm pin và lỗ quan sát pin chung hoặc Mặt trên của pin có cổng xả khí giao tiếp với thế giới bên ngoài, vì vậy chất điện phân rất dễ chảy ra ngoài pin.

(6) Chọn bộ sạc cho ắc quy xe nâng hạ điện theo giai đoạn thông minh để tránh sạc quá mức và mất nước.

(7) Chọn một hệ thống trung tâm điện hiệu quả cao để giảm dòng điện hoạt động.

(8) Để sạc hoặc duy trì tần suất sạc hợp lý, tốt nhất nên có kế hoạch sạc. Chẳng hạn như một ngày hoặc hai ngày.

(9) Để tránh mất điện, lưu trữ điện là gây hại nhất cho pin.

III. CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÌNH ÁC QUY XE NÂNG HẠ ĐIỆN

Trong quá trình sạc và xả pin, nước trong chất điện phân sẽ giảm dần do điện phân và bay hơi, dẫn đến giảm bề mặt chất điện phân. Nếu không được bổ sung kịp thời, có thể rút ngắn tuổi thọ của pin và nước cất phải được bổ sung kịp thời . Không sử dụng nước tinh khiết thay vì nước, vì nước tinh khiết chứa nhiều nguyên tố vi lượng, sẽ có tác động tiêu cực đến pin.

Khi thêm chất điện phân hoặc nước vào pin, hãy cẩn thận rằng chất điện phân cao hơn tấm từ 10 đến 15 mm, đối với pin có hai dây màu đỏ , chất điện phân không được vượt quá vạch đỏ phía trên. Nếu chất điện phân quá đầy, nó sẽ tràn ra từ lỗ nhỏ trên nắp pin. Một khi nó chảy giữa hai cực dương và cực âm của pin, quá trình tự xả của vòng lặp được hình thành. Trong trường hợp này, chất điện phân nên được lau sạch hoặc rửa sạch bằng nước sôi.

Nếu có thứ gì đó vô tình rơi vào chất điện phân, không sử dụng vật kim loại để câu cá, hãy sử dụng que gỗ để loại bỏ tạp chất, nếu bạn sử dụng dây sắt hoặc dây đồng để câu cá, các phân tử kim loại sẽ đi vào pin dưới sự ăn mòn của axit sulfuric. Tự xả được hình thành để làm hỏng pin.

Nếu xe dừng chạy hơn 20 ngày, cần tháo phụ kiện xe nâng dây âm của ắc quy để tránh tai nạn rò rỉ

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)